28th Birthday

posted on 07 Mar 2009 18:32 by ichino in -ichino-

โอ้... 28 แล้ว.. เร็วไปมั้ย ไม่เคยห่วงเรื่องอายุอย่างจริงๆจังๆมาก่อน ปีที่แล้วก็ไม่ได้คิดไรมาก พอมาปีนี้ถึงได้รู้สึกว่าเฮ้ย 28 แล้ว อีก 2 ปีก็ 30 โอ้แม่เจ้า เมื่อ 10 ปีที่แล้วยังอยู่ปี 1 อยู่เลย แต่ช่างมันเถอะ เครียดไปก็เท่านั้น

เริ่มต้นวันเกิดด้วยการตื่นมาใส่บาตรตอนเช้า ไปเรียนโยคะ และฉลองวันเกิดให้ตัวเองด้วยการไปถลุงเงินที่คิโนะ ตอนเที่ยงกว่าเรียนโยคะเสร็จแล้วรีบบึ่งไปถึงพารากอนตอนบ่ายโมง วนหาที่จอดรถอยู่ครึ่งชั่วโมง เหนื่อยมากเพราะหิวจนเกือบงับหัวยามแถวนั้น หาไรกินแล้วก็ไปอยู่ที่คิโนะตั้งแต่บ่าย 2 ครึ่งยัน 5 โมง และก็ได้มาอย่างที่เห็นข้างล่าง

อ่าน Vampire YA Fiction มา 7 เรื่องแล้ว กะเอาให้ถึง 10 พอหาข้อมูลแล้วเพลิน เจอบางเรื่องก็ไม่ใช่ YA แต่เห็นจำนวนรีวิวจากอเมซอนแล้วมั่นใจว่าหนุกแน่ (ดูจากจำนวนรีวิวกับดาว ไม่กล้าอ่านรีวิวเดี๋ยวสปอย) ก็เลยได้มาทั้งหมด 22 เล่ม กับแมกฯอีก 2 เล่ม (ไม่เคยบอกในนี้ว่าชอบ Leighton Meester สุดๆ ชอบ Leighton ค่ะ ชอบสุดๆขนาดลงทุนซื้อแมกเล่มละ 300 กว่าบาทที่มี Leighton อยู่แค่ 3-4 หน้า และเดี๋ยวก็จะออกอัลบั้มเพลงแล้ว ฮูเล่ฮูเล่ \(^0^)/ )

ใบเสร็จยาวเฟื้อย เห็นราคาแล้วปาดเหงื่อ 5,377 บาท ซื้อไปได้กรู นั่นราคาที่ลดแล้วนะ นี่เพิ่งเข้าเดือนที่ 3 แต่ใช้บัตรสมาชิกเกินคุ้มไปแล้ว (ค่าสมาชิกปีละ 500 ซื้อเกิน 5,000 ก็ถือว่ากำไรแล้ว)

และเพราะความพีคผู้ชายที่หัวบล๊อกสุดขีดทำให้เสียเงินให้กับอเมซอนอีกแล้ว

A Rose to the Fallen โดย April Bostic

ตอนที่หาข้อมูลเกี่ยวกับโทบี้ ไปเจอมาว่ามีคนแต่งฟิคเกี่ยวกับโทบี้ และก็ได้ตีพิมพ์เค้าเลยลบลิงค์ออก(และฉบับหนังสือเค้าเปลี่ยนชื่อตัวละครที่เป็นดาราทั้งหมดใหม่ แต่หน้าปกทำไมต้องเอาผู้ชายคนนั้นมาขึ้นด้วย ไม่ถูกใจไม่ใช่สเป็ค) วิธีเดียวที่จะได้อ่านก็คือต้องซื้อหนังสือ ตอนแรกก็จะสั่งทางคิโนะแต่ดันสั่งไม่ได้ เลยลองที่เอเชียบุ๊คส์ สั่งได้แต่ราคาอุบาทว์มาก 26 เหรียญ 1,595 บาท ทำให้ตัดสินใจได้ทันทีว่าสั่งอเมซอนโลด ต่อให้โดนภาษีก็ยังถูกกว่า แต่ก็ไม่โดน รวมค่าส่งแล้วตกประมาณ 1,000 กว่าบาท(แพงที่สุดเท่าที่เคยซื้อหนังสือมา ถ้าไม่รักโทบี้นี่ไม่ลงทุนขนาดนี้แน่) สั่งอย่างเดียวมันจะไม่คุ้มค่าส่งเลยสั่ง The Covenant โซน 1 มาซะเลย เพราะว่าโซน 3 ที่มีแผ่นมันกระตุก ตอนที่เอาไปเปลี่ยน ลองที่ร้านแล้วไม่กระตุก สรุปคือเป็นที่เครื่องเรา(เซ็ง) แต่เค้าก็เปลี่ยนแผ่นให้ แต่เอามาแล้วก็ยังกระตุกอยู่ดี แต่มันกระตุกช่วงหลังจากที่หมดบทของโทบี้ไปแล้วก็เลยช่างมัน

ปัญหาที่ตามมาก็คือ ในอนาคตข้างหน้า (งานหนังสือที่จะมีวันที่ 26 มีนา - 6 เมษานี้) เราจะยังมีที่ให้เก็บหนังสือมั้ย

ชั้นหนังสือรกมาก เพิ่งจัดชั้นใหม่ยังไม่เสร็จดี รูว่างด้านขวาล่างนั้นเอาไว้เก็บที่นอน เมื่อก่อนตรงนี้เป็นเตียง แต่หนังสือเยอะจนต้องโละเตียงออกแล้วมานอนพื้น เพื่อให้มีที่สำหรับวางชั้นหนังสือ

มีที่หรือไม่มีที่ เอาไว้ถึงตอนนั้นแล้วค่อยเครียดละกัน..

กลับมาถึงบ้าน 6 โมงกำลังจะเตรียมอัพบล๊อก บีโทรมาเลยมาอัพจองวันที่ไว้แล้วไปหาบีที่เดอะมอลล์ กลับมาถึงบ้านสี่ทุ่มกว่า อาบน้ำแล้วก็มาอัพบล๊อกต่อ ตอนนี้ตี 1 กว่าแล้ว ง่วง หัวไม่แล่นละ

ปล.1 ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอวยพรให้ตอนที่มาอัพจองไว้ และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคนที่มาหลังจากที่อัพของจริงเสร็จแล้วค่ะ

ปล.2 ขอบคุณม๊าที่เตรียมของใส่บาตรให้เมื่อเช้า ป๊าที่จ่ายค่าซิสเลอร์ให้(ปกติป๊าก็เป็นคนจ่ายอยู่แล้วน่ะนะ) คำอวยพรจากบี เมลจากจ๊อยซ์(แค่เห็นหัวข้อตอนเช็คเมลก็ดีใจสุดๆแล้ว) ฝน พี่นก และโบว์ โบว์เป็นเพื่อนสมัยเรียนคนเดียวที่ยังส่งคำอวยพรมาให้เราทุกปีตั้งแต่รู้จักกัน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เจอ+คุยกันเป็นปีๆแล้วก็ตาม ขอบคุณนะ

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์วันเกิดนะค้าาา

ใบเสร็จยาวจนน่ากลัวเลย 555

#5 By gallantfoal on 2009-03-08 15:21

แฮปปี้เบิร์ธเดย์นะคะ
อะไรที่หวังไว้ ก็ขอให้ได้สมหวังทุกประการค่ะ confused smile

#4 By ตา-กลม on 2009-03-08 00:15

โห ขอของขวัญวันเิกิดน่าหม่ำซะขนาดนี้

แฮ้ปปี้เบิร์ดเดย์น๊า.. มีความสุขมาก ๆ นะจ๊ะbig smile
ว้าวว วันเกิดเหรอคะเนี่ย สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขออะไรให้ได้สมดังปรารถนา อิอิ

ปล. โทบี้ยังน่ารักเสมอ แต่ใจให้ร๊อบไปแล้วค่ะ cry

#2 By JUNEBUG* on 2009-03-07 19:00

จะรอนะ big smile

#1 By MiiNgOk on 2009-03-07 18:35