เจ้าแห่งเสา

posted on 17 Jan 2008 10:46 by ichino in -ichino-

โพสครั้งแรก 27 ธ.ค. 04 เอากลับมาปรับปรุงและเล่าใหม่อีกรอบให้เข้ากับยุคสมัย แต่จะเห็นได้ว่า กาลเวลาที่เปลี่ยนไป ไม่ได้ทำให้ส.ด.ของมนุษย์เปลี่ยนไปแต่อย่างใด

คงไม่มีใครไม่รู้จักเรื่อง "The Lord of the Rings - เจ้าแห่งแหวน" การเดินทางเพื่อนำแหวนไปทำลาย เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นจากจินตนาการ แต่เรื่องที่กำลังจะกล่าวนี้ รับรองว่าไม่ได้เกิดขึ้นจากจินตนาการ เป็นความจริงล้วนๆ ความจริงที่แม้แต่คนธรรมดาแบบเราก็สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน

"เจ้าแห่งเสา"

เจ้าแห่งเสานั้นมีหลายคนและไม่ต้องลำบากตรากตรำเดินทางไปถึงมอร์ดอร์แบบโฟรโด เพียงแค่ขึ้นรถไฟฟ้าก็จะพบเจออย่างเกลื่อนกลาด

"เจ้าแห่งเสา" จะแสดงความเป็นเจ้าของด้วยพฤติกรรมต่างๆกันไป บางคนอาจจะใช้หลังพิง บางคนอาจจะใช้แขนกอด บางคนจะถึงขนาดโอบกอดเสานั้นทั้งเสาโดยที่ผู้อื่นไม่สามารถเข้าไปล่วงล้ำสัมผัสได้เลย มีความสามารถจริงๆ

"เจ้าแห่งเสา" ไม่ใช่มีแต่บนรถไฟฟ้าเท่านั้น แม้แต่บนรถเมล์ธรรมดาก็สามารถพบได้ และเป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องบอกว่า หลังจากที่รถไฟใต้ดินเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่ปีมานี้ "เจ้าแห่งเสา" ได้ระบาดไปถึงใต้ดินอย่างไม่อาจป้องกันได้แล้ว เรียกได้ว่ามีอยู่ทุกหย่อมหญ้าทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นบนฟ้า บนดิน หรือแม้แต่ใต้ดิน ช่างเป็นความน่าสะพรึงกลัวที่สัมผัสได้แม้แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง จริงๆ

ปัจจุบันยังไม่พบทางแก้ไข ไม่มีใครเป็นผู้กล้าเหมือนโฟรโดที่อาสานำแหวนไปทำลาย และก็ไม่ใครเหมือนแซม เมอร์รี่และพิพพิ้นที่อาสาร่วมเดินทางไปด้วย และแน่นอนคงไม่มีเอลฟ์รูปหล่อแบบเลโกลัสร่วมเดินทางไปด้วยอย่างแน่นอน จึงได้แต่ปล่อยให้ท่านครอบครองเสาต่อไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งเคยพยายามเอามือ "แซะ" แล้ว แต่เจ้าผู้ครองเสานั้นหาได้มีความรู้สึกแต่อย่างใด คาดว่าคงลุ่มหลงในอำนาจมืดจนไม่สามารถรับรู้เรื่องราวภายนอกได้ จึงต้องจำยอมเลี่ยงออกมาอย่างเจียมตน ไปหาที่พยุงกายแห่งใหม่ต่อไป

ได้แต่หวังว่าในอนาคตเราจะมี "เสาแบบพกพา" ขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สำหรับบุคคลที่พบกับความยากลำบากในการหาที่พยุงตัวขณะโดยสาร หรือแม้แต่บุคคลผู้ซึ่งนิยมชมชอบการเล้าโลมแนบชิดเบียดกับ "เสา" ให้เอาไว้ไปใช้ที่บ้าน จะเปิดเพลงคลอนุ่งน้อยห่มไปด้วยก็ไม่ว่ากัน จะได้เลิกมาเบียดเบียนผู้อื่นเสียที

 ปล.1 ทุกวันนี้ก็ยังคงเจออยู่ เหมือนเป็นหนึ่งในวงจรชีวิตอันน่าเบื่อที่จะต้องเจอกับบุคคลประเภทนี้

ปล.2 ช่วงนี้วงจรชีวิตเหมือนเดิมทุกอาทิตย์ งานก็โอเค ไม่มีไรให้เซ็งเหมือนเมื่อก่อนมากนัก

Comment

Comment:

Tweet

บางทีโมโหก็เอาศอกผลักเลย (หนีบมือกรูว์)
ส่วนใหญ่จะไม่กล้าหือ และก็มีเยอะเหมือนกันที่กลายเป็นขอโทษซะ
ประมาณว่า ถ้าไม่กระแทกมัน มันก็จะยังครอบครองเสาด้วยง่ามตูดต่อไปเรื่อยๆ

แต่มีบ้าง ที่หันมาทำตาขวางใส่ แต่ทำได้ไม่นานหรอก พวกเราเยอะกว่า โดยเฉพาะตอนเช้าๆกับเย็นๆน่ะ

สังคมนี้ยังต้องการผู้กล้าอีกเยอะค่ะ ลงมือก่อนได้เปรียบ และถ้าเป็นเร่องที่ถูกที่ควร เราจะพบว่า เรามีพวกเพิ่มขึ้นเยอเลย ในชั่วพริบตา tongue

#2 By ใครถามยะ on 2011-08-26 20:08

55555
กำ

#1 By 草の 明ら  on 2008-01-18 11:11